Bánh đậu xanh chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng có hàm lượng calo khá cao. Vậy bạn có biết bánh đậu xanh bao nhiêu calo không? Hãy theo dõi bài viết sau của Life Space để biết thêm thông tin nhé!
Bánh đậu xanh là sự hòa quyện giữa bột đậu xanh, đường và dầu thực vật. Bánh được cắt thành từng khối vuông nhỏ, sau đó gói trong giấy bạc để giữ được hương vị và hình dạng của bánh. Bánh thường được thưởng thức cùng với chè xanh tạo nên tạo nên cảm giác hài hòa, thư thái.
Theo nghiên cứu, 100gr bánh đậu xanh có khoảng 416 calo cùng các dưỡng chất khác:
Chất đạm: 15,6 gam
Chất béo: 11,5 gam
Phốt pho: 272,8 mg
Canxi: 111 mg
Sắt: 3,4 mg
Beta-caroten: 105 mcg
Vitamin B1: 0,2 mg
Vitamin B2: 0,2 mg
Tuy nhiên, lượng calo còn phụ thuộc vào cách làm, nguyên liệu, đặc biệt là đường.
Bánh đậu xanh chứa hàm lượng calo và dưỡng chất khá cao, khoảng 416 calo/100g.
Xem thêm:
Để làm bánh đậu xanh cần những nguyên liệu sau:
Đậu xanh: 500g
Dầu ăn thực vật: 150ml
Đường: 100g
Bột mì (rang chín)
Nước cốt dừa
Khuôn làm bánh
Muối: ½ thìa cafe
Vani: 1 - 2 ống
Muốn làm bánh đậu xanh đạt chuẩn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu theo một tỉ lệ nhất định
Cần chọn lọc nguyên liệu kỹ càng và theo đúng tỉ lệ thì mới làm ra những phần bánh đậu xanh đạt chuẩn, nếu vượt tỉ lệ bánh sẽ không đảm bảo chất lượng.
Bánh đậu xanh chứa hàm lượng calo cao khoảng 416 calo/100g bánh mà lượng calo trung bình cần nạp vào cơ thể chỉ khoảng 2000 calo mỗi ngày. Cho nên nếu ăn bánh với số lượng nhiều sẽ gây béo và ảnh hưởng tới các vấn đề sức khỏe.
Để tránh tăng cân, bạn không nên ăn bánh đậu xanh quá nhiều và xác định lượng calo nạp vào sao cho phù hợp. Nếu bạn ăn 15g bánh đậu xanh thì chỉ được nạp thêm tối đa 1935 calo từ các thực phẩm khác.
Nếu nạp vào cơ thể quá định mức calo cần thiết thì bạn nên luyện tập thể dục để đốt cháy lượng calo dư thừa hay nạp thêm rau xanh để cân bằng dinh dưỡng.