Dừa khô là nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn của các gia đình Việt. Vậy cùi dừa bao nhiêu calo? Cùng Life - Space tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong cùi dừa chứa nhiều calo và chất béo thực vật. 100g cùi dừa khô ước tính chứa khoảng 368 calo, cùi dừa non chứa 40 calo/100g và dừa sấy khô chứa 700 calo/100g. Do lượng calo trong dừa khô khá cao, vì thế bạn nên dùng một lượng phù hợp để tránh dư thừa calo, tăng cân.
Xem thêm:
Tiến sĩ Glenn D. Braunstein tại Trung tâm y tế Mt.Sinai cho rằng, cơm dừa cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bằng chứng xác thực kiếm chứng cho phát biểu này.
Cùi dừa có chứa nhiều chất béo, gây tăng cân nếu bạn lạm dụng quá nhiều.
Bên cạnh đó, theo trường Đại học Y khoa Harvard (Mỹ), các loại dầu nhiệt đới từ dừa tốt hơn các chất béo chuyển hóa và nó chỉ tốt khi dùng ở một lượng nhất định.
Trong dừa khô chứa nhiều chất béo, calo có thể gây tăng cân nếu không cơ thể không vận động, tập luyện. Vì vậy, bạn cần ăn dừa khô ở mức độ vừa phải và đặc biệt, cân nhắc kỹ nếu đang trong giai đoạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng.
Dừa khô là thực phẩm chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tim mạch. Việc ăn một lượng cùi dừa vừa phải giúp cơ thể hấp thu đủ chất xơ cũng như hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cùi dừa có công dụng cải thiện chức năng não, tăng cường sức khỏe và giảm thiểu các bệnh về não như Alzheimer, đột quỵ,...
Nên bổ sung cùi dừa vào thực đơn của người lớn tuổi để cải thiện chức năng não cũng như giảm thiểu các bệnh về não như Alzheimer, đột quỵ,...
5,2 microgam selen có trong cùi dừa có tác dụng sản sinh selenoprotein - hoạt chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm cho người dùng.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, cơ chế sản sinh selen và các khoáng chất trong cùi dừa giúp ngăn ngừa tình trạng vô sinh ở nam giới.
Cơ chế sản sinh selen có trong cùi dừa giúp ngăn ngừa tình trạng vô sinh ở nam giới
Nguyên nhân chủ yếu gây thiếu máu là do cơ thể thiếu sắt. Hiện tượng này thường xảy ra ở phụ nữ. Vì vậy, bạn nên bổ sung thêm cùi khô vào bữa ăn hàng ngày để bổ sung lượng chất sắt cần thiết cho cơ thể cũng như ngăn chặn tình trạng thiếu máu.
Nhiều chất dinh dưỡng trong dừa khô có tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư như ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt,...
Cùi dừa có thể sử dụng cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi vì chúng lành tính, không gây tác dụng phụ và đặc biệt có công dụng ngăn ngừa các bệnh lý tiêu hóa như táo bón, loét đại tràng và bệnh trĩ.
Dừa khô chứa nhiều khoáng chất giúp giữ các mô liên kết, ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương.
Có thể thấy, cùi dừa là nguyên liệu lành tính, đem đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Qua đó, Life Space hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “cùi dừa bao nhiêu calo?” và cách sử dụng chúng phù hợp nhất.