Bánh bông lan là một loại bánh phổ biến trên khắp thế giới, có hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon và được làm từ các nguyên liệu đơn giản như bột mì, đường, trứng và bơ. Bánh bông lan thường chứa một lượng bơ khá cao để tạo độ xốp và mềm mịn, đó cũng chính là nguyên nhân khiến bánh bông lan có chứa một lượng chất béo và calo nhất định. Cùng tìm hiểu bánh bông lan bao nhiêu calo qua bài viết sau nhé!
Bánh bông lan được làm từ bột mì, đường, trứng và bơ là món ăn yêu thích của nhiều người
Lượng calo trong 1 cái bánh: Bánh bông lan có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, từ hình tròn đến hình vuông và hình chữ nhật. Trung bình, mỗi cái bánh bông lan cỡ vừa chứa khoảng 297 kcal, tương đương với lượng calo trong bánh xèo.
Lượng calo trong 100 gram bánh: hầu hết các loại bánh đều chứa đường và sữa cao, với 100 gram bánh bông lan có thể chứa lên đến 300 calo tùy loại. Vì thế, mức năng lượng mà bánh bông lan nạp vào cơ thể khá lớn.
Lượng calo trong 1 bánh bông lan cuộn: Bánh bông lan cuộn thường được kết hợp với nhân kem có nhiều vị, từ dâu, trà xanh đến sôcôla và các vị khác. Do đó, lượng calo trong bánh bông lan cuộn sẽ cao hơn so với bánh bông lan thông thường không có nhân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình trong 100g bánh bông lan cuộn mix kem các vị sẽ có khoảng 350 calo.
Lượng calo trong bánh bông lan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thành phần, cách làm bánh,...
Theo nghiên cứu của một số chuyên gia dinh dưỡng, một quả trứng muối 100g chứa khoảng 130 calo và một chiếc bánh bông lan thông thường 50g chứa 148.5 calo.
Khi kết hợp hai thành phần này, trung bình mỗi chiếc bánh có lượng calo như sau:
Nếu bánh có khối lượng 50g theo tiêu chuẩn, trung bình sẽ chứa khoảng 215 calo.
Bánh có khối lượng 250g sẽ chứa khoảng 850 calo.
Nếu bánh có đầy đủ các topping như phô mai, khô bò, trứng muối nhiều, thì có thể chứa đến 1000 calo.
Rất khó để xác định chính xác lượng calo có trong bánh bông lan trứng muối vì nó phụ thuộc vào kích thước, thành phần và số lượng trứng muối được sử dụng trên bánh.
Bánh bông lan trứng muối là một phiên bản phổ biến của bánh bông lan
Tóm lại, lượng calo trong bánh bông lan trứng muối phụ thuộc vào nhu cầu ăn bánh của mỗi người và các thành phần tạo nên bánh. Tuy nhiên, với kích thước bánh càng lớn, bánh càng có nhiều calo.
Xem thêm:
Dựa trên hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trung bình cơ thể của chúng ta cần nạp 2000 calo mỗi ngày đối với phụ nữ và 2500 calo đối với nam giới để duy trì sức khỏe. Khi chia đều số calo này thành 3 bữa, mỗi bữa cần nạp khoảng 670 calo từ các nguồn thực phẩm khác nhau.
Cần kiểm soát lượng bánh bông lan ăn mỗi ngày để tránh ảnh hưởng đến cân nặng
Nếu trong một ngày bạn ăn 250g bánh bông lan trứng muối, thì đã nạp vào cơ thể của bạn gần 1000 calo. Nếu bạn muốn tăng cân, thì bạn có thể ăn nhiều bánh bông lan trứng muối, vì chúng chứa nhiều calo. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn nên ăn ít hơn và không nên ăn quá 50g để kiểm soát được cân nặng.
Bánh bông lan trứng muối có chứa rất nhiều calo, vì vậy nếu bạn yêu thích bánh này nhưng muốn giữ dáng thì có một số mẹo nhỏ sau đây:
Nên ăn bánh bông lan với lượng tối đa dưới 50g để lượng calo nạp vào cơ thể vừa đủ.
Tăng cường thêm chất xơ bằng cách ăn nhiều rau, củ, quả để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Hạn chế việc ăn bánh với topping như phô mai, trứng muối, khô bò để giảm lượng calo trong bánh.
Nếu bạn tự làm bánh, hãy sử dụng đường ăn kiêng thay vì đường thông thường để giảm lượng calo trong bánh.
Chỉ nên ăn bánh khoảng 2-3 lần/tuần.
Tránh ăn bánh vào buổi tối vì cơ thể sẽ hấp thu lượng calo tốt hơn vào thời điểm này.
Bánh bông lan trứng muối là món ăn phổ biến, với sự kết hợp của trứng muối, phô mai, sốt và khô bò, món bánh này đem lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, việc ăn bánh bông lan trứng muối còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như sau:
Giảm căng thẳng: Khi gặp căng thẳng, một chiếc bánh bông lan trứng muối có thể giúp bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn. Hương vị ngọt hòa quyện với mặn của bánh giúp nạp năng lượng tích cực vào cơ thể của bạn.
Bổ sung chất dinh dưỡng cho não bộ: Lòng đỏ trứng muối chứa chất Lecithin và sắc tố vàng Vitello Lutein, giúp phát triển não bộ và tăng cường trí nhớ hiệu quả.
Ngăn ngừa ung thư: Bánh bông lan trứng muối chứa nhiều vitamin B2, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư gan.
Không chỉ đơn thuần là món ăn vặt, bánh bông lan trứng muối còn mang nhiều lợi ích cho sức khỏe
Những thông tin trên đây của Life Space sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng calo có trong bánh bông lan và cách ăn sao cho không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn ăn bánh bông lan đúng cách và không lo sợ tăng cân một cách mất kiểm soát.