Bánh Oreo là dòng bánh nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, dòng bánh này được biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau vô cùng hấp dẫn khiến nhiều người không thể kiểm soát khi ăn. Là một loại bánh ngọt nên Oreo chứa nhiều đường và chất béo dễ gây tăng cân khi ăn nhiều.
Vậy bánh Oreo bao nhiêu calo? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Life Space để tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.
Bánh Oreo là một trong những thương hiệu bánh của Công ty bánh quy Quốc gia (hiện nay được đổi tên thành Nabisco) được sản xuất ở New York - Hoa Kỳ. Ngay tư khi ra mắt vào năm 1912, bánh oreo đã trở thành dòng bánh ngọt bán chạy nhất tại Hoa Kỳ.
Sở dĩ dòng bánh này được đông đảo người dân yêu thích là nhờ vào lớp bánh nhân socola kẹp ở giữa hai lớp bánh quy thơm ngon, béo ngậy. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhà sản xuất đã có nhiều bước cải tiến, biến tấu bánh oreo thành nhiều phiên bản khác nhau như: vị dâu, vị kem việt quất, vị vani, vị socola,...
Bánh oreo được sản xuất tại Hoa Kỳ
Hàm lượng calo trong một chiếc bánh oreo hoàn chỉnh (có bánh quy và nhân) rơi vào khoảng 53 calo. Trong đó có 0,67gr protein, 2,3gr chất béo và 8,3gr carbohydrate.
Lượng calo trong bánh cao chủ yếu là do nhân bánh. Bởi vì, nếu 1 chiếc bánh oreo không nhân thì chỉ chứa khoảng 20 calo (1gr chất béo, 8gr carbohydrate và không có protein).
Một chiếc bánh oreo chứa khoảng 53 calo
Xem thêm:
Nếu bạn ăn bánh oreo với lượng hợp lý 1-2 cái/ ngày thì hoàn toàn không lo việc tăng cân. Thế nhưng, thành phần dinh dưỡng chủ yếu của bánh oreo là chất béo và đường nên ăn quá nhiều bánh oreo, ăn với tần suất thường xuyên thì không chỉ gây tăng cân mà còn có hại cho sức khỏe. Vì vậy, dù yêu thích hương vị thơm ngon này thì bạn cũng nên kiềm chế khi ăn để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.
Để có thể thưởng thưởng thức trọn vẹn hương vị béo bùi của bánh oreo mà không lo bị ngán, bạn có thể thử một số cách sau:
Đối với người đang không có mục tiêu giảm cân, bạn có thể thoải mái kết hợp bánh cùng với một vài món ăn khác để tăng hương vị:
Nhúng bánh oreo vào sữa tươi
Đây được đánh giá là cách ăn đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Theo đó, bạn chỉ cần cho sữa vào cốc rồi lấy bánh nhúng vào để vị thơm béo của sữa hòa cùng vị đắng nhẹ của vỏ bánh và vị ngọt của nhân bánh. Chắc chắn hương vị này sẽ khiến bạn ấn tượng ngay lần đầu thưởng thức.
Đây là cách ăn phổ biến của nhiều người.
Kẹp thêm bơ đậu phộng vào nhân bánh
Để thay đổi hương vị cho mới mẻ, bạn có thể quét thêm một lớp bơ đậu phộng lên trên nhân bánh. Vị béo từ bơ đậu phộng chắc chắn sẽ làm cho chiếc bánh oreo truyền thống của bạn trở nên thơm ngon hơn.
Vị béo ngậy của bơ đậu phộng sẽ khiến bánh Oreo trở nên thơm ngon hơn.
Làm kem từ bánh quy oreo
Trong những ngày hè oi bức, bạn có thể tận dụng những chiếc bánh oreo để làm nên một hộp kem ngon mát lạnh. Theo đó, bạn chỉ cần nghiền vụn bánh sau đó cho sữa tươi vào rồi đặt trong ngăn đông tủ lạnh 2-3 tiếng là đã có thể thưởng thức.
Món kem mát lạnh kết hợp cùng vị ngọt dịu, đắng nhẹ sẽ khiến bạn ấn tượng ngay lần đầu thưởng thức.
Làm bánh quy hai trong một
So với những cách trên thì cách này hơi phức tạp hơn một chút. Đầu tiên, bạn cắt phần bột bánh quy thành các khối nhỏ rồi cho lần lượt bánh oreo vào giữa sao cho bột bánh quy có thể bao bọc được hết chiếc bánh oreo.
Tiếp đến bạn cho bánh vào lò nướng trong vòng 20 phút, điều chỉnh nhiệt độ lò nướng 180 độ C. Khi bánh chín, bạn chỉ cần lấy ra rồi thưởng thức.
Tuy cách làm có hơi phức tạp song hương vị của món bánh chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Để phù hợp với mục tiêu giảm cân, bạn nên hạn chế calo bằng cách chỉ ăn phần vỏ bánh của bánh oreo. Nếu bạn muốn thưởng thức phần nhân kem thì nên dùng chung với nước hoặc trà để hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể. Ngoài ra, bạn nên tập luyện thể dục thể thao để giúp cơ thể tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn.
Uống cùng trà để giảm vị ngọt của bánh cũng như hạn chế chất béo dung nạp vào cơ thể.
Đây là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là giới trẻ. Bởi vì loại bánh này có hương vị thơm ngon, không bị quá ngọt khi kết hợp giữa sự ngọt ngào vừa phải của lớp kem hòa cùng vị đắng nhẹ, mềm xốp của lớp bánh. Do đó, có một thời gian loại bánh này đã tạo nên cơn “sốt” tại Việt Nam.
Ngay từ khi xuất hiện, món bánh này đã được nhiều người lựa chọn cho các bữa tiệc như: sinh nhật, thôi nôi,...
Loại bánh này gây ấn tượng khi có nhiều lớp bánh xếp chồng xen kẽ với nhau. Việc này sẽ tạo nên sự hài hòa giữa vị ngọt ngào và đắng nhẹ cho bánh. Do đó, bánh crepe oreo không chỉ nhìn đẹp mắt mà ăn còn ngon miệng.
Thưởng thức một ly trà hoặc cà phê cùng món bánh crepe oreo là sở thích của nhiều bạn trẻ.
Nếu bạn là một tín đồ của bánh oreo thì bạn nên thử thưởng thức món này. Bạn chắc chắn sẽ ấn tượng với lớp vỏ mềm mịn có vị đắng nhẹ hòa cùng phần nhân kem sữa béo ngậy, tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.
Nhiều người thích thú ngay lần đầu thưởng thức món bánh này. Chúng gây ấn tượng nhờ vào lớp vỏ dẻo quyện cùng nhân bánh oreo mát lạnh, béo ngậy,...
Bánh mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản, nay được biến tấu cùng bánh Oreo tạo nên hương vị độc đáo.
Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn thông tin về lượng calo có trong bánh oreo cũng như gợi ý những cách ăn bánh oreo thơm ngon, mới lạ cho cả người muốn tăng cân và giảm cân. Hy vọng, qua bài viết của Life Space bạn đã biết thêm nhiều thông tin mới mẻ về loại bánh vô cùng nổi tiếng này.